Cắt mí mắt để có một đôi mắt đẹp tự nhiên
Cắt mí mắt để có một đôi mắt đẹp tự nhiên và hài hào
là điều mà chị em quan tâm tới thẩm mỹ hầu như ai cũng biết về tác dụng và một
số chi tiết liên quna tới nó rồi. Nhưng vấn đề sau khi thwucj hiện cắt mí mắt cần
làm những gì và tránh nhưng gì thì không phải ai cũng biết về điều này. Bài viết
dưới đây sẽ nói cho các bạn một số thông tin cần làm để tránh có một kết quả
không tốt nhé.
Cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, gây tê tại chỗ
để bạn thư giãn hoàn toàn và bạn có thể về ngay sau khi phẫu thuật. Sau khi được
lấy mỡ và da thừa, Bác sĩ sẽ tạo đường mí mới để vùng da trên dính vào cơ nâng
mi. Khi cơ mi trên co, sẽ tạo nên mắt 2 mí đẹp tự nhiên.
Về vấn đề cắt mí mắt cần kiêng ăn gì, em cần lưu ý
những chỉ định sau để có sự chăm sóc phù hợp:
+ Đeo kính khi ra ngoài để bảo vệ mắt khỏi bụi bặm,
vi khuẩn, nhỏ nước muối sinh lý thường xuyên.
+ Kiêng các món như : thịt bò, rau muống, tôm, tép,
đồ hải sản, tránh uống nước dừa và rau má
+ Không để vết mổ dính nước, phải tái khám ngay khi
có hiện tượng nhiễm trùng, …
.
Một
số loại thịt như thịt heo và các loại đậu
Sau khi cắt mí mắt các bạn cần bổ sung cho mình
những loại thực phẩm này bởi trong thịt heo và các loại đậu có chưa
nhiều chất dinh dưỡng giúp tạo ra các tế bào mới, giúp vết thương
của bạn nhanh lành hơn.
Các
loại gan, huyết, sữa và một số rau có màu xanh đậm
Những loại thực phẩm này có vai trò quan
trọng cho vết thương của các bạn sau khi cắt mí mắt bởi các loại thực
phẩm này giúp tạo máu, mang protein, vitamin, khoáng chất và oxy đến
nuôi dưỡng các mô bị tổn thương. Đồng thời, các loại thực phẩm này
cũng mang các tế bào bạch cầu, đại thực bào đến tiêu diệt các vi
khuẩn xâm nhập vào vết thương, dọn dẹp các chất thải như xác vi
trùng chết, xác các tế bào đã chết.
Các
loại trái cây giàu vitamin như đu đủ, thanh long…
Trong các loại trái cây, đặc biệt là trong đu
đủ và thanh long có chứa nhiều các loại vitamin A, B, E có vai trò
quan trọng trong việc tạo ra mô mới, giúp vết thương của các bạn sau cắt
mí mắt mau lành, vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống
nhiễm trùng, mưng mủ.
Một
số loại rau như rau muống, rau dền
Các loại rau này có tính mát, rất tốt cho
sức khỏe nhưng sau khi cắt mí mắt bạn ăn những loại rau này thì nó sẽ
làm đầy vết thương của bạn một cách thái quá và để lại sẹo lồi
cho vết thương của các bạn sau khi lành.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ & Công nghệ cao
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
0 nhận xét: